• ขอข้อมูล รพ.ในกทม.และสมุทรปราการ ที่สามารถรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดในกรณีฉุกเฉิน

  • กรณีประชาชนในเขต กทม.และปริมณฑลโดยเฉพาะ สมุทรปราการ เจ็บป่วยมีอาการฉุกเฉินของโรคหัวใจและหลอดเลือด ต้องไปให้ถึงรพ.ที่มีแพทย์เฉพาะทางและมีเครื่องมือในการตรวจวินิจฉัยเร่งด่วนให้เร็วที่สุด ตามที่ก.สาธารณสุขให้ข้อมูลทางสื่อแบบนี้ จึงอยากทราบว่ามีรพ.ใดบ้างที่มีความพร้อมเช่นนั้นตลอด 24 ชมคะ ขอชื่อโรงพยาบาลเพื่อเป็นข้อมูลแก่ประชาชนยามป่วยฉุกเฉิน ว่าจะไปทางไหนดี ค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ บุญวดี

    รพ ที่เป็น รร.แพทย์ทุกแห่งเช่น รพ ศิริราช รพ.ที่เป็น รพ ทหารทุกแห่ง ยกเว้น ผ่านศึก เช่น รพ พระมงกุฏฯ  รพ สังกัดกรมการแพทย์เช่น รพ ราชวิถี รพ โรคทรวงอก  ส่วน รพ เอกชน ใหญ่ ๆ สามารถทำได้หมดครับ แต่ที่ทำสัญญากับ สปสช สปส ได้แก่ รพ มงกุฏวัฒนะ รพ เกษมราษฎร์ ประชาชื่น รพ บางปะกอกอินเตอร์ แถว พระราม 2  ถ้า ปริมณฑล ก็ รพ ภัทร ธนบุรี แถว คลองหลวง ปทุมธานี  แถวสมุทรปราการ เช่น รพ จุฬารัตน์ 9  ครับ เพื่อความมั่นใจ กรุณาสอบถาม สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 หรือ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ 1330