• ชีพจรเต้นเร็ว เจ็บหน้าอกด้านซ้ายจิ๊ดๆ จะเป็นโรคหัวใจไหม

  •  Sarawut Chinprayoon
    สมาชิก

    ไปวัดมาหัใจเต้นที่ 94-98 ต่อนาที จะเป็นอันตรายไม๊ครับ เหนื่อยง่าย แต่ไม่แน่นหน้าอก หายใจปกติ มีไขมันในเลือดสูง รูปร่างค่อนข้างอ้วน ผมจะเป็นโรคหัวใจไม๊ครับ เพราะบางครั้งก็รู้สึกจี๊ดๆที่หน้าอกด้านซ้าย

    สวัสดีคุณ Sarawut

    ก่อนอื่นต้องขอข้อมูลก่อนว่าคุณอ้วนมากไหมครับ อายุเท่าไร  มีโรคประจำตัวอะไรอยู่ก่อนหรือเปล่าครับ  เพราะเหล่านี้เป็นสาเหตุให้หัวใจทำงานหนักได้  จึงมีอาการเต้นเร็ว  การเจ็บจิ๊ดที่หน้าอกด้านซ้ายไม่ใช่อาการของหัวใจขาดเลือดครับ  มักพบคนที่วิตกกังวล  ออกกำลังกายน้อย  หรือไปยกของหนักใช้กล้ามเนื้อหน้าอก สรุปว่า ไม่น่าเป็นโรคหัวใจนะครับ  ถ้ายังสงสัยควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายให้ละเอียดครับ    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่องโรคหัวใจได้ที่นี่