• มีแผลที่ริมฝีปากจากปากแห้ง แล้วได้ทำออรัลเซ็กส์ มีโอกาสติด HIV มากไหม

  •  sstrs
    สมาชิก
    พอดีผมได้ ออรัลเซ็กส์ แล้วบริเวณ ริมฝีปากมีแผลเล็กน้อยจากปากแห้ง ผมมีโอกาสติด เชื้อ hiv มากไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sstrs,

                       การทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิงนั้น หากในปากไม่ได้มีบาดแผลอยู่ โอกาสติดเชื้อ HIV ถือว่ามีน้อยมากมาก คือแทบเป็น 0% แต่หากมีแผลที่ริมฝีปาก โอกาสก็จะมีเพิ่มได้ แต่ไม่มีข้อมูลตัวเลขของเปอร์เซ็นต์การติดที่ชัดเจน

                       แต่นอกจากการติดเชื้อ HIV แล้ว การทำออรัลเซ็กส์ อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้ออื่นๆ ได้มากกว่า เช่น เริม หนองใน (ในลำคอ) ซิฟิลิส เป็นต้น รวมถึงหูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีแผลในปากและลำคอ มีหนองในลำคอ เป็นต้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ