• เป็นเริมที่ปาก แผลหลุดไปแล้ว แปลว่าหายแล้วใช่ไหม จะต้องกินยาอีกไหม

  •  6uju_
    สมาชิก
    เป็นเริมที่ปากค่ะ เมื่อเช้าแผลหลุดไปแล้ว นี่คือหายแล้วใช่มั้ยคะ?? แล้วยังต้องกินยาอีกมั้ย ตอนนี้ตรงที่เป็นแผลมีเนื้อนูนๆขึ้นมานิดๆ รู้สึกแสบและคันบางครั้ง นี่ผิดปกติรึเปล่าคะ??

    สวัสดีค่ะ คุณ 6uju_

    จากที่เล่ามา แนะนำให้รับประทานยาให้ครบตามที่แพทย์ที่ดูแลสั่งจ่ายนะคะ

    อาการแสบหรือคันนี้ สามารถพบได้แม้ตุ่มน้ำจากโรคเริมหายไปแล้วค่ะ แต่อาการนี้จะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับนะคะ

    ส่วนเนื้อที่นูนขึ้น เกิดจากการซ่อมแซมของร่างกายไม่ถือว่าผิดปกตินะคะ