• วันนี้หนูมีอาการวิงเวียนและอาเจียนเป็นเพราะอะไรแก้อย่างไร

  •  Donat Katinhom
    สมาชิก
    คือว่า วันนี้หนูมีอาการเวียนหัวแล้วก็อาเจียนค่ะ มันมีสาเหตุมาจากอะไร แล้วมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Donat Katinhom

    อาการวิงเวียน อาเจียนเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ

    สาเหตุอาจจะเกิดได้ดังนี้ค่ะ

    1. อาหารเป็นพิษขาดน้ำ
    2. มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อในหู ทั้งชั้นนอก กลาง ใน
    3. มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตต่ำ
    4. มีปัญหาเกี่ยวกับการทรงตัว

    ดังนั้นต้องพบแพทย์ตรวจก่อนค่ะ ว่าเกิดจากอะไร

    ถ้าเป็นแค่เรื่องความดันโลหิตต่ำแนะนำดื่มน้ำ ให้เพียงพอ และลุกนั่งช้าๆ

    ถ้ามีปัญหาเรื่องอาหารเป็นพิษต้องกินยาฆ่าเชื้อ ผงเกลือแร่

    ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับหูต้องดูว่าเป็นจากอะไรและแก้ตามนั้นค่ะ