• เป็นอีสุกอีใส มีอาการปวดหัวแสบหน้ามากๆและมีหนอง ควรรักษาอย่างไร

  •  Joice
    สมาชิก
    หนูอยากสอบถามคะว่า หนูเป็นอีสุกอีใสมาแล้ว 7-10 วัน แต่ตอนนี้แผลแห้งและเริ่มหลุดออกบ้างแล้ว แต่เมื่อคืนมาดูอีกรู้สึกว่า มีตุ่มเล็กๆใส่ๆขึ้นมาหนึ่งเม็ดอีกสาเหตุคืออะไรคะ หรือในคำโบราณเค้าบอกว่า ต้องออกเม็ดให้หมด หรือว่าของหนูยังออกไม่หมดคะ และมันจะยังขึ้นเม็ดๆ มาอีกเยอะมั้ยคะ หนูต้องทำอย่างไร และแบบนี้หนูยังไม่หายใช่มั้ยคะ หนูทุกข์ใจมากเลยค่ะ หนูอยากหายค่ะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Joice

    จากที่สอบถาม โรคอีสุกอีใส มักมีตุ่มน้ำใสขึ้นประมาณ 1สัปดาห์ หลังจากนั้นรอยโรคจะตกสะเก็ดแล้วหายนะคะ

    จากที่เล่ามา หากมีตุ่มขึ้นใหม่ อาจต้องตรวจดูว่า ยังเกิดจากโรคอีสุกอีใส หรือเป็นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย, การแพ้ยา, โรคผิวหนังชนิดอื่นๆ เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ Joice ว่า หากในสัปดาห์นี้ยังมีตุ่มเกิดขึ้นใหม่เรื่อยๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ