• เป็นอีสุกอีใส แผลตกสะเก็ดแล้ว ไปโรงเรียนได้หรือยัง

  •  Yanipa Jantra
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีเป็นอีสุกอีใสค่ะ อยากทราบว่าแผลตกสะเก็ดแล้วค่ะอยากทราบว่าไปโรงเรียนได้รึยังค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yanipa Jantra,

                       โรคอีสุกอีใส การแพร่เชื้อจะเกิดขึ้นตั้งแต่ 5 วันก่อนที่ผื่นจะขึ้น และแพร่ต่อไปในช่วงที่ผื่นขึ้น จนกระทั่งผื่นจะแห้งกลายเป็นสะเก็ด จึงจะไม่แพร่เชื้อต่อ ดังนั้น หากในตอนนี้ ผื่นได้ตกสะเก็ดแห้งแล้ว ก็จะไม่แพร่เชื้อแล้ว สามารถที่จะไปโรงเรียนได้แล้วค่ะ