• เป็นอีสุกอีใส มีอาการปวดตาและขมับสองข้าง เหนื่อย หายใจแรง

  •  เขต ฟองฟอด
    สมาชิก
    ผมมีอาการปวดเบ้าตา และขมับสองข้างครับ มีอาการเหนือย หายใจแรง พึ่งเป็นมาเมื่อวานครับ

    หลังจากได้รับเชื้ออีสุกอีใส จากคนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิด อาการเริ่มแรกของอีสุกอีใส คือ มีไข้ต่ำๆ ปวดเมื่อยเนื้อตัว เบื่ออาหาร อ่อนเพลีย หลังจากนั้น 1-2 วัน จะเริ่มมีผื่นขึ้น มักพบที่กลางหลังเป็นตำแหน่งแรกๆ ก่อนที่จะลามไปตำแหน่งอื่นๆของร่างกาย

    การรักษาแพทย์จะพิจารณาให้ยาฆ่าเชื้อไวรัสสุกใส หรือฉีดยาในบางราย ร่วมกับการทานยาลดไข้ และแนะนำคนไข้ให้ตัดเล็บสั้น ไม่ให้แกะเกาผื่น เพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อน