• เป็นอีสุกอีใสรักษาเองทางบ้านควรทำยังไง

  • ตอนนี่อายุ 14 เป็นอีสุกอีใสได้อาทิตย์นึงแล้วแผลตอนนนี่เริ่มเป็นเม็ดสีออกชมพู-ม่วงเข้มบางเม็ดก็เเตกไปแล้วอยู่บ้านรักษาเองควรดูเเลยังไงกินยาตัวไหน ทายาตัวไรดี ไปหาร้านขายยาเค้าบอกว่า ห้ามอาบน้ำเด็ดขาด ห้ามกินอาหารทะเล ไข่ นม เเล้วของทอดกินได้รึป่าวคับ

     สวัสดีคะคุณ ยุวนันท์ จันอากาศ

    ปรกติถ้าเป็นสุกใส ถึงอาทิตย์แล้วไม่มีความจำเป็นต้องกินยาต้านไวรัสแล้วค่ะ แต่สามารถที่จะใช้ acyclovir cream ทาได้ค่ะ คุณสามารถกินอาหารได้ทุกอย่างค่ะ ขอให้เป็นอาหารที่สุกสะอาด

    แนะนำกินยาลดไข้ ถ้ามีไข้ ถ้าคันกินยาแก้แพ้ได้ค่ะ