• ผมเป็นอีสุกอีใส ร่วมกับมีอาการ เจ็บคอมีเสมหะ หายใจติดขัด

  • สวัสดีครับ คือผมเป็นอีสุกอีใสแล้วมีไข้สูง และมีอาการแน่นหน้าอก เหนื่อยง่าย และเหนื่อยหอบ ปวดคอ มีเสมหะ มันเป็นอาการอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณณัฐวุฒิ

               โดยทั่วไป อาการอีสุกอีใส เกิดจากการติดเชื้อไวรัสค่ะ อาการหลักๆ จะมีไข้และผื่น เป็นตุ่มน้ำใส ขึ้นตามตัว แต่ละตุ่มจะแตกออกไม่พร้อมกัน เพราะฉะนั้นการติดเชื้อไวรัสนี้สามารถทำให้ผู้ป่วยมีอาการ ไข้สูง ปวดเมื่อยเนื้อตัว คันตามแผลผิวหนังได้ค่ะ ในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการแน่นหน้าอก เหนื่อยหอบมากขึ้น ร่วมกับมีเสมหะ แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจเพิ่มเติม เนื่องจากอาการปอดติดเชื้อสามารถพบได้เป็นภาวะแทรกซ้อนจากการเป็นอีสุกอีใสค่ะ

    ณัฐวุฒิ มุสิเกิด  Prae Yanin
    สมาชิก
    หนูก้เหมือนกันค่ะ