• เป็นอีสุกอีใสมา 9 วัน ยังไม่ตกสะเก็ด เมื่อไหร่จะหาย

  •  Bunyanut Tieonitprakhun
    สมาชิก
    เป็นอีสุกอีใสมา9วันเเล้วค่ะตอนนี้เป็นตุ่มมีสีเหลืองๆ้างในค่ะและก็ไม่ตกสะเก็ดสีกทีคือเมื่อไหร่มันจะหายอะคะคือนานมากยังมีเต็มตัวเลยค่ะเต็มหน้าค่ะแห้งเเล้วแต่ยังไม่ตกสะเก็ดต้องทำไงคะต้องการไปโรงเรียนค่ะเเล้วตุ่มที่เป็นหนองพอมันเเต่มันเป็นจุดสีดำๆใหญ่มากค่ะบนหน้า2จุด

    คุณ Bunyanut

    ปกติ อีสุกอีใส เม็ดใสๆจะตกสะเก็ดมีเลือดในตุ่ม ไม่เกิน  10 วัน ถ้าไม่มีแบคทีเรียเข้าแทรกก็จะแห้งหลุดไปได้เองในที่สุด  ใจเย็นๆครับใกล้จะตกสะเก็ดหมดแล้ว กันจะหายเร็วหรือช้านั้นขึ้นกับความแข็งแรงของร่างกายแต่ละคน เพราะที่จริงโรคนี้เป็นโรคที่หายเองได้ครับ เพราะร่างกายสร้างภูมิต้านทานมาต่อสู้

    ส่วนตุ่มที่เป็นหนองควรซื้อแอลกอฮอล์ที่ล้างแผลมาทารอบๆ  ส่วนในแผลให้ล้างด้วยน้ำปราศจากเชื้อ แล้วปิดแผลป้องกันแบคทีเรียเข้าแทรก วันละ 2 ครั้งเช้าเย็น  ถ้าเปลี่ยนเป็นสีดำ แสดงว่ามี แบคทีเรียเข้าแทรกแล้ว  ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การรักษาและวินิจฉัยที่ถูกต้องครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง    การรักษาดูแลโรคอีสุกอีใส ได้ที่นี่ครับ