• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 15 ม.ค.แล้ววันที่ 22 ม.ค. มีเลือดออก ปวดท้องน้อยมาก เป็นอาการคนท้องไหม

  • คือผมมีอะไรกับเเฟนในวันที่ 15 ม.ค. เเล้วไม่ใส่ถุงหลั่งนอก 3น้ำ ผมเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินให้เเฟนกิน 1 เม็ด เเละ ได้มีเพศสัมพันธ์ต่อไม่ใส่ถุงหลั่งนอก เเต่ยังมีเม็ดที่ 2 ที่ยังไม่กิน ก็กินหลังจากเม็ดเเรก 12 ชั่วโมง คำถามที่1 เม็ดที่ 2 ครอบคลุมการมีเพศสัมพันธ์หลังเม็ดเเรกไหม คำถามข้อที่ 2 หลังจาก 7 วันคือวันที่ 22 ม.ค.เเฟนผมมีอาการเลือดออกเล็กน้อย ปวดท้องน้อยมาก ปวดหลัง เจ็บนม เป็นอาการคนท้องไหมครับหรือผลข้างเคียงของยา เมนล่าสุดวันที่ 7ม.ค.
    วันนี้มีอาการปวดท้องมากครับ ตอนเช้าของวันที่23ม.ค. มีเลือดออกมากเยอะมากกว่าเมื่อวานเป็นสีเเดงเข้ม

    สวัสดีค่ะ คุณ ใครจะ เลิฟยู,

                         หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 15 ม.ค. แล้ววันที่ 22 ม.ค.ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลของยา ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปเมื่อ 7 ม.ค. ส่วนอาการปวดท้องน้อย ปวดหลัง เจ็บเต้านม ก็น่าจะเป็นอาการที่พบร่วมขณะที่มีเลือดออก คล้ายกับในช่วงที่มีประจำเดือนมาได้ค่ะ

                         ทั้งนี้ อาการดังกล่าว ไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ โดยส่วนใหญ่อาการจะปรากฏหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ

                         ดังนั้น ก็ให้สังเกตอาการไปก่อน หากเลือดไหลไม่นานเกิน 1 สัปดาห์ และเมื่อเลือดหยุดไปแล้ว ไม่ได้มีอาการอื่นๆ อีก ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร แต่หากเลือดออกนานเกิน 1 สัปดาห์ หรือมีปวดท้องน้อยมาก หรือหลังจากเลือดหยุดไปแล้ว ยังคงมีอาการปวดท้องน้อย แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น