• ลูกอายุ 5ขวบ เป็นโรคหอบ ขณะนี้ไอมากๆควรทำอย่างไร

  •  Pailin Kaewwiset
    สมาชิก
    ลูกสาวเป็นหอบค่ะอายุ5ปี เวลาไอมากๆๆควรทำอย่างไร ให้น้องไอน้อยลงค่ะ เห็นแล้วทรมานแทน
    สวัสดีค่ะ คุณ Pailin Kaewwiset กรณีที่เป็นโรคหอบหืด เมื่อคนไข้มีอาการไอ อาจเกิดได้จากทั้งการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ หรืออาการหอบหืดกำเริบค่ะ. ดังนั้นในกรณีที่คนไข้โรคหอบหืดมีอาการไอ หอบ หรือหายใจได้ยินเสียงหวีดๆ ควรใช้ยาพ่นรักษาหอบ เพื่อบรรเทาอาการ หากในเด็กเล็กพ่นยาเองไม่ได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ