• คัดจมูก หูอื้อ มึนหัว ตาลายและคอแห้ง จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  •  Kam Paz
    สมาชิก
    คัดจมูก หูอื้อ มึนหัว ตาลายและคอแห้ง ต้องคอยดื่มน้ำบ่อยๆ มีโอกาสเป็นโรคอะไรได้บ้างครับ

    สวัสดีครับ คุณ Kam Paz

    หากมีอาการคัดจมูก หูอื้อ คอแห้ง ก็มีความเป็นไปได้ว่า จะมีการอักเสบในโพรงจมูก และ คอ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อไวรัสครับ และอาจมีสาเหตุจากโรคเหล่านี้ครับ

    1. ไข้หวัด

    2. ไข้หวัดใหญ่

    3. ไซนัสอักเสบ

    4. คอหอยอักเสบ

    เนื่องจากการติดเชื้อไวรัส ร่างกายเราต้องสร้างภูมิคุ้มกันกำจัดเชื้อเอง  ดังนั้น เบื้องต้น ขอให้ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ  แต่หากยังมีอาการมากอยู่ ก็ควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ วินิจฉัย รักษาต่อไปครับ