• ใช้อะไรให้สิวหาย และลบรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ทำอย่างไรให้หายโดยเร็ว

  •  Nu nada
    สมาชิก
    ใช้อะไรให้สิวหาย. และลบรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว. ทำอย่างไรให้หายโดยเร็ว

    การรักษาสิว ขึ้นอยู่กับระยะของสิว ค่ะ ถ้าเป็นระยะแรก ๆ ก็สามารถที่ยา ฆ่าเชื้อ  ทาที่สิวได้ค่ะ หรือ ว่าจะรับประทานยาฆ่าเชื้อได้ค่ะ รอยแผลเป็นมักเกิดจากการแกะค่ะ ดังนั้นห้ามแกะนะค่ะ แผลเป็นส่วนใหญ่ใช้เวลาค่ะ หรือ ใช้ยาที่ช่วยให้การสร้างผิวเร็วขึ้นได้ค่ะ เช่น วิตามินบีห้า หรือ วิตามินซีค่ะ

    แต่ถ้าเป็นสิวระยะท้ายๆๆ อาจจะต้องมีการใช้ยา ที่จำเพาะซึ่งยาตัวนี้ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และต้องระวังไม่มีการตั้งครรภ์ก่อนแล้วหลังการรักษาอย่างน้อย หนึ่งปีค่ะ เพราะยาจะมีผลต่อการพัฒนาการของเด็กในครรภ์ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ผิวหนังค่ะ