• มีสิวขึ้นเต็มหน้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายทำอย่างไรค่ะ

  •  P'Arisa Butphom
    สมาชิก
    คือหนูเป็นคนที่เหงื่อออกเยอะมากเป็นคนขี้ร้อนหน้ามันเยิ้มเลยค่ะ หน้าเป็นสิวเม็ดเล็กเม็ดใหญ่มีหัวบ้างไม่มีบ้างรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายพอจะมีวิธีไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ  P'Arisa Butphom

    การเกิดของสิว สัมพันธ์กับเรื่องระดับฮอร์โมนในร่างกายค่ะ ส่วนใหญ่เนื่องจากมีเอนโดรจินิค ฮอร์โมนหรือ ฮอร์โมนเพศชายมากค่ะ ประกอบกับลักษณะของผิวหนังถ้าเป็นคนผิวมันค่ะ

    เพราะสิวเป็นการอักเสบติดเชื้อของทั้งต่อมเหงือ และต่อมไขมันค่ะ ซึ่งเนื่องมีการอุดตันทำให้มีการอักเสบขึ้นมาค่ะ และมีการติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ

    ส่วนใหญ่แนะนำเรืื่องการรักษาความสะอาดผิวหนังค่ะ

    การใช้ยาต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์และการแบ่งระดับความรุนแรงของสิวค่ะ

    เพราะอาจจะใช้แค่ยาทา

    หรืออาจจะต้องมียาทาร่วมกับยากิน

    หรืออาจจะต้องได้รับการรักษาด้วยวิตามินเอค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ผิวหนังค่ะ เพราะภาวะนี้อาจจะต้องได้รับการดูแลต่อเนื่องค่ะ