• เป็นสิวหนองอักเสบบนหนังศีรษะ เป็นๆหายๆ ควรทำอย่างไร

  •  Nooʞ Chakkraphonƃ
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้ผมเคยเป็นมาเมื่อปีที่แล้ว 60 เวลาเป็นสิวบนหนังศีรษะ มันก็จะขึ้นเยอะมากๆ และสิวหัวใหญ่มาก พอเริ่มเป็นเยอะๆ ต่อมน้ำเหลืองข้างๆหูขวาก็ชอบบวมอักเสบขึ้นมานิดนึง แต่พอสิวหาย ต่อมน้ำเหลืองก็เริ่มยุบ เป็นๆหายๆมาปีกว่าแล้วอะครับ จนกลับมาเป็นอีกและต่อมน้ำเหลืองที่เคยยุบไปก็นูนขึ้นมาอีกนิดนึง แบบนี้ผมต้องรักษาสิวที่เป็นหนองบนหนังศีรษะให้หายใช่ไหมครับ ต่อมน้ำเหลืองจะได้ไม่บวมขึ้นมาอีก แต่ผมเคยไปหาหมอมาครั้งนึงหมอให้ยาฆ่าเชื้อ Amoxillilin มาให้กินอะครับและสิวบนหัวก็หายเร็วมากๆ หายไปนานและกลับมาเป็นอีกแบบนี้ควรไปหาหมอทานยาฆ่าเชื้ออีกหรือเปล่าครับ ช่วยตอบทีนะครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chakkraphong Dorkkularb

    จากที่เล่ามา อาจเป็นลักษณะรูขุมขนอักเสบรุนแรงจนเป็นหนองได้ค่ะ

    ซึ่งหากมีอาการอักเสบจนเป็นหนอง แพทย์จะพิจารณาการให้ยาปฏิชีวะนะค่ะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Chakkraphong Dorkkularb สอบถาม แนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ