• เป็นสิวที่ท้อง มีหนอง ต้องรักษาอย่างไร

  •  Natchanon
    สมาชิก
    สิวขึ้นที่ท้องต้องรักษายังไงครับ เป็นเม็ดสีแดงๆบางทีบีบแล้วก็มีหนอง

    คุณ เยี่ยมยอด

    สิวที่หน้าท้องก็เหมือนสิวผิวหนังทั่วไป  ถ้าอักเสบ ก็ใช้ครีม Retinol ทา หรือยาครีมพวกกำจัดสิวอื่นๆเฃ่น Benzyl peroxide  และทานยาปฏิชีวนะร่วมด้วย พวก Doxycycline หรือยา Erythromycin   ไม่ควรไปแคะแกะเกา เพราะจะทำให้เชื้อโรคแบคทีเรียเข้าแทรกได้  ต้องล้างบริเวณที่สิวขึ้นให้สะอาดตลอดเวลา ไม่หมักหมม    การไปบีบมันทำให้มีรูเปิดให้แบคทีเรียเข้าได้ ต่อไปจะเปลี่ยนเป็นสีดำๆ จะหายยากขึ้นครับ  ถ้าเป็นมากขึ้นไม่มีท่าทีว่าจะยุบลง ควรไปพบแพทย์ผิวหนัง