• เป็นสิวที่หลัง หน้าอก และใบหน้าจำนวนมาก รักษาอย่างไรให้หายขาด

  •  Peeradet Seewasa
    สมาชิก

    สวัสดีครับคือผมอยากสอบถามหน่อยครับคือผมเป็นสิวที่หลัง หน้าอก ใบหน้าจำนวนมากอ่ะครับ ส่วนด้านหลังจะมีรอยดำจากสิวด้วยครับ ผมพยายามที่จะหายามารักษาแต่ก็ยังไม่หายสักที แพทย์พอที่จะมีวิธีแนะนำไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Peeradet Seewasa

    คำแนะนำในการดูแลสิว โดยทั่วไปคือ การทำความสะอาดหน้าและบริเวณที่เป็นสิว โดยล้างวันละ 2ครั้ง เช้าและก่อนนอน, ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆบนใบหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยน ควบคุมความมัน หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเรื่องสิว, ระวังการใช้เครื่องสำอางค์ต่างๆที่จะทำให้สิวอุดตันมากขึ้น

    กรณียาทาสิว : หากสิวมีหัวสีขาว สีดำเล็กๆ และอักเสบไม่มาก สามารถใช้ยาทาเบนโซอิล เพอร์ออกไซด์ (Benzoyl peroxide) แต่ถ้าเป็นรุนแรงกว่านั้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อพิจารณาแนวทางการใช้ยาหรือการรักษาวิธีอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ