• เป็นริดสีดวงทวารมา 4 ปีแล้ว มีถ่ายเป็นเลือดบางครั้ง ท้องอืดบ่อย อ้วนขึ้น เป็นอาการอันตรายไหม

  • เป็นริดสีดวงทวารมา4ปีแล้วคะมีติ่งที่รูทวารมีถ่ายเป็นเลือดบางครั้งเลือดสีแดงสดกินอะไรก็ถ่ายออกหมดน้ำหนักไม่ลดไม่เพิ่มแต่ดูอ้วนขึ้นท้องอืดบ่อยไม่ค่อยมีแรงหน้ามืดบ่อยอยากทราบว่าอาการเหล่านี้คือโรคอะไร อันตรายไหมคะ

    คุณ วิษณุ

    อาการหน้ามืดบ่อย อาจเกิดจาก โรคโลหิตจาง เพราะว่า มีการเสียเลือดจากริดสีดวงทวารก็ได้    อาจมีลำไส้อักเสบร่วมด้วย  เพราะกินอะไรก็ถ่ายออกหมด จึงทำให้ไม่มีอาหารให้ย่อย เกิดการเพลียไม่มีแรง ก็เป็นได้ครับ  ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษาครับ  ปล่อยทิ้งไว้จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ