• มีตกขาวสีน้ำตาล สลับกับตกขาวปกติ เป้นมาสองสามวัน ไม่มีกลิ่นเหม็น เป็นอาการอะไร

  •  Ultima
    สมาชิก
    อาการเบื้องต้นนะคะ ตกขาวมีสีน้ำตาลแบบไม่มากอะค่ะ แต่พอมีสีน้ำตาลมารอบนึง รอบต่อไปเป็นสีขาวปกติเลยค่ะ สลับไปสลับมาแบบนี้มา2-3วันแล้วค่ะ ไม่มีอาการคัน ไม่มีกลิ่นเหม็น อาการนี้คือเป็นอะไรคะ

    คุณ Ultima

    เป็นอาการปกติได้ครับ เกิดจาก ฮอร์โมนไม่สมดุลย์ทำให้ผนังมดลูกลอกตัวช้า  เกิดเลือดปจดออกไม่หมด เมื่อผสมกับ ตกขาวที่มีปกติอยู่แล้วเลยเหมือนสีน้ำตาล  ส่วนน้อยอาจมีการติดเชื้อร่วมด้วย แต่โดยทั่วไป ไม่อันตรายครับ ถ้าไม่มีสีอื่นๆและกลิ่นเหม็น   บางรายเกิดจากมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก เวลามี พสพ กระแทกโดนติ่งเนื้อจะมีเลือดออกมาเล็กน้อยเมื่อตกค้างอยู่ใน ช่องคลอดผสมกับ ตกขาวปกติเลยออกสีเป็นน้ำตาลได้  ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย ทำ Pap smear  ถ้าพบผิดปกติจะได้สั่งการรักษาให้ครับ