• อายุ 17 ปี มีตกขาวปนเลือด เจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ ปวดท้องน้อย เป็นอาการอะไร

  •  อ๊า' โม
    สมาชิก
    อายุ17ปี ตกขาวปืนเลือดค่ะเป็นแบบนี้แค่ตอนการคืนนะคะจะมีกลิ่นมีอะไรกับแฟนก็จะเจ็บค่ะ แล้ว4-5วันมานี้รุ้สึกเจ็บท้องน้อยค่ะ อยากรุ้ว่าเป็นอะไรมากไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ อ๊า' โม

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ

    การตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    กรณีของคุณ อ๊า' โม นั้น คิดว่าเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ค่ะ

    แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ

    และ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ