• คลอดลูกได้เดือนกว่าๆ แล้วมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกตรงแผลที่เย็บไว้ จะเป็นอะไรไหม

  •  Waraporn Suthamma
    สมาชิก
    ตอนนี้คลอดลูกได้เดือนกว่าๆแล้วคะ พอจะลองมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่ยังไม่ได้เข้าไปสุด มันรู้สึกจี๊ดๆตรงแผลแล้วมีเลือดออกนิดหน่อยคะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ

    คุณ Waraporn

    คงไม่เป็นไรมากครับ  อาจเกิดจากมดลูกยังเข้าอู่ได้ไม่เต็มที่ (หดตัว)  ทำให้เลือดที่ตกค้างออกมา   หรือว่าแผลฝีเย็บไว้ยังไม่สมานติดแน่นดี  ควรรอไปอีกระยะหนึ่ง หรือถ้าจะมี พสพ จริงๆ ควรใส่ถุงยาง น้ำยาหล่อลื่น เล้าโลมก่อนเพื่อให้มีน้ำหล่อลื่นมากๆ  ไม่หักโหมรุนแรง  เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บของอวัยวะในช่องคลอด

    อย่างไรก้ตามควรไปพบแพทย์ให้แพทย์ตรวจหลังคลอก ปกติจะประมาณ 6 สัปดาห์ครับ  ตรวจภายในและดูฝีเย็บว่าติดดีไหมด้วย