• ประจำเดือนยังไม่มา เดือนที่แล้วประจำเดือนก็มานิดเดียว มีอาการคัดเต้านม ปวดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  Annabelle
    สมาชิก
    มีอาการคัดนม ปวดท้องน้อย เวลาขับรถแล้วสะเทือนก็จะมีอาการเจ็บจุก ปกติประจำเดือนต้องมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มาเลยค่ะ แล้วเดือนที่ผ่านมาประจำเดือนมานิดเดียว จะมีโอกาสท้องไหมค่ะ

    คุณ แอนนา

    อาการคัดนม ปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการของก่อนมี ปจด มาก็ได้ครับ ใจเย็นๆ เดียวก็อาจมาได้ครับ  การที่ ปจด ไม่มาอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล  หรือ ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง เป็นโรคถุงน้ำรังไข่  และสาเหตุอื่นๆ อีกมาก

    ถ้ากังวลมากควรตรวจปัสสาวะ ถ้าผลขึ้น 2 ขีดก็แสดงว่าท้องแนนอน ครับ