• เป็นมะเร็งไทรอยด์ เคยได้รับการกลืนแร่สามารถถอนฟันได้ไหม

  •  Akxnq
    สมาชิก
    ตอนนี้ปวดฟันมากๆค่ะฟันน่าจะผุ อยากทราบว่าผูป่วยไทรอยด์สามารถถอนหรืผ่าฟันได้มั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ Akxnq

    ได้ครับ เพราะไทรอยด์ ไม่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด แต่อาจทำให้ภูมิต้านทานเชื้อโรคลดน้อยลง   ก่อนผ่าฟันควรแจ้งให้แพทย์ทราบ เพราะอาจมียาที่ทำให้เกิดปัญหาต่อการแข็งตัวของเลือดได้ครับ  ปกติแพทย์จะต้องตรวจเลือดหาการแข็งตัวของเลือด คือ INR จาก lab ก่อนถ้าไม่มีปัญหา ก็ผ่าฟันได้ครับ