• เป็นมะเร็งไทรอยด์กลืนแร่ไปหนึ่งปีแล้วตั้งครรภ์ทำอย่างไร

  •  tingnoi
    สมาชิก

    เป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์เกืดท้องขึ้นมาจะเปฌนอันตรายกับเด็กไม่ กลืนแร่ครั้งสุดท้ายประมาณ 1 ปี ที่แล้ว ค่าTg ยังสูงกลัวหมดให้เอาออก

     สวัสดีคะคุณ tingnoi

    ต้องเรียนอย่างนี้เลยค่ะ การตั้งครรภ์จะทำให้ระดับของฮอร์โนไทรอยด์สูงขึ้นค่ะ อาจจะมีปัญหาเรื่องของไทรอยด์ที่ผิดปรกติได้ค่ะ ทำให้มีปัญหาเรื่องของความผิดปกติเกี่ยวกับเรื่องของไทรอยด์ได้ค่ะ

    ตอนนี้การกลืนแรงเป็นอาการที่ทำลายต่อมไทรอยด์ค่ะ อาจจะต้องดูว่าต่อมไทรอยด์ยังทำงานได้อยู่หรือไม่ค่ะ แต่ส่วนใหญ่ไม่น่าจะมีความสามารถในการทำงานแล้วค่ะ เนื่องจากต่อมถูกทำลายจากรังสีค่ะ

    ตอนนี้ควรจะรีบไปฝากครรภ์คะ เพราะอาจจะต้องฝากแบบกลุ่มเสี่ยงนะค่ะ