• เคยติดเชื้อในเยื่อหุ้มสมอง ตอนนี้มีปัญหาเรื่องปวดศีรษะ สายตาเริ่มเสีย มีโอกาสเป็นมะเร็งไหม

  •  Ai Noo Laila O-o
    สมาชิก

    เป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ตอนปี45. หลังจากนั้นปวดหัวมาตลอดจนปัจจุบันสายตาเริ่มเสีย ยิ่งเครียดก็จะอาเจียน
    แบบนี้เป็นมะเร็งไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ai Noo Laila O-o

    เยื่อหุ้มสมองอักเสบ เกิดจากการติดเชื้อ เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดจากติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย วัณโรค หรือ เชื้อราก็ได้ค่ะ

    การรักษารักษาตามเชื้อที่พบค่ะ

    และส่วนใหญ่ไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็งในสมองนะค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาปวดศีรษะ หมอคงต้องแนะนำเรื่องการทำเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ค่ะ

    ถ้าคนไข้มีโรคประจำตัว เช่น โรคภูมิคุ้นกันต่ำมีโอกาสที่จะมีก้อนที่เกิดจากการติดเชื้อกดทับได้ค่ะ แต่ก็มักจะมาด้วยอาการปวดศีรษะ อาเจียน อาเจียนพุ่ง ค่ะ

    ควรได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ระหว่างนี้ให้ลองทานยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ