• ยายเป็นมะเร็งระยะที่ 4 มีอาการบวมทั้งตัว และท้องผูก เกิดจากอะไร

  •  Cat Cat
    สมาชิก
    ยายหนูเป็นมะเร็งระยะที่4 ค่ะ อายุ60 ยายมีอาการบวม ***ทั้งตัว บวมทีนี้ตาตี่เลยค่ะ มีอาการท้องผูกด้วย มาจากอาการ&สาเหตุอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Cat Cat

    อาการบวมทั่วตัวจนไปถึงหนังตาบวม สามารถพบได้บ่อยได้แก่ อาการบวมจากภาวะโรคทางไตค่ะ ส่วนกรณีอื่นๆ ที่เป็นสาเหตุได้อีก เช่น ภาวะขาดสารอาหารประเภทโปรตีน, โรคตับแข็ง เป็นต้นค่ะ

    แนะนำคุณ Cat Cat สอบถามสาเหตุของอาการจากแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ