• ลูกสาวเป็นฝีทีท้ายทอยศรีษะบวมแดงปวดมาก

  • ลูกสาวเป็นฝีทีท้ายทอยศรีษะบวมแดงปวดมากแต่ไม่เป็นหัวหนองหาหมอแล้วเขาบอกเป็นฝีใด้ยาฆ่าเชื้อมากินรอดูอาการถ้าไม่หายก็จะผ่าแต่ตอนนี้ฉันมาต่างจังหวัดลูกปวดมากต้องทำไงค่ะต้องรักษายังไง

    สวัสดีค่ะ

    ฝี เป็นการอักเสบติดเชื้อใต้ผิวหนัง มักมีอาการปวดบวมแดงและร้อน หากได้รับยาฆ่าเชื้อแล้ว สามารถรับประทานยาแก้ปวดที่ปลอดภัยสำหรับเด็กอย่าง ยาพาราเซตามอล ร่วมด้วยได้ค่ะ

    แต่หากรับประทานยาแล้ว อาการปวดยังไม่ดีขึ้น อาจจำเป็นต้องตรวจดูอีกครั้งว่ามีหนองขนาดใหญ่ขึ้นหรือไม่ จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเอาหนองออกหรือไม่ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมเพื่อการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ