• เป็นฝีที่อวัยวะเพศท้อง 5 เดือน ทานยาตามหมอสั่ง จะหายไหม จะมีผลต่อลูกในท้องไหม

  •  Wanwan Kawintra
    สมาชิก
    ท้อง5เดือนเป็นฝีทีอวัยวะเพศหมอให้ยาฆ่าเชื้อแบตทีเรียมากินมันจะหายไม่คะ แล้วจะกระทบต่อลูกในท้องไหม แล้วตอนคลอดต้องผ่าเท่านั้นใช่ไหมคะ คลอดธรรมชาติไม่ได้ใช่ไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Wanwan Kawintra

    โดยทั่วไปแล้ว หากมีฝีหนองจริง ก็น่าจะมีกรีดระบายหนอง เพื่อทำความสะอาดภายในครับ  อย่างไรก็ดี หากแพทย์พิจารณาว่าฝีไม่ใหญ่ อาจให้ลองใช้ยาฆ่าเชื้อดูก่อน จึงขอแนะนำให้ติดตามอาการกับแพทย์ผู้รักษาอย่างใกล้ชิด และหากมีอาการปวดบวมมากขึ้น ก็ควรรีบไปแพทย์อีกครั้งครับ

    ส่วนเรื่องการคลอด หากรักษาอาการที่ช่องคลอดหายแล้ว แล้วไม่มีการติดเชื้อใดๆ ก็ยังสามารถคลอดแบบธรรมชาติได้อยู่ครับ  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายตอนใกล้คลอดว่าเป็นอย่างไร ซึ่งคุณหมอสูตินรีเวชจะเป็นผู้ประเมิน และ ให้คำแนะนำอีกครั้งหนึ่งในตอนนั้นครับ