• เป็นฝีที่ข้างอัณฑะ บีบแล้วมีสีขาวๆออกมา แต่ยังบวม รักษาอย่างไร

  •  Matsaya Puktong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่า แฟนมีฝีที่ข้างอัณฑะแล้วไปบีบมีสีขาวออกมาแต่ยังบวมอยู่อีก ควรจะใช้อะไรคะ. ขอบคุณค่ะ
    Matsaya Puktong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Matsaya Puktong

    ฝีที่บริเวณอัณฑะ มักเป็นการติดเชื้อกลุ่มแบคทีเรียซึ่งเป็นเชื้อก่อโรคส่วนใหญ่ ควรจะรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรค ร่วมกับกรีดระบายหนองด้วย หากโรคไม่ตอบสนองต่อยาฆ่าเชื้อเพียงอย่างเดียว

    โดยหากเป็นฝีซึ่งเป็นการติดเชื้อจริงๆนั้น ควรได้รับยาฆ่าเชื้อและกรีดระบาย ไม่ควรไปบีบเอาสารคัดหลั่งต่างๆออกมาเอง เพราะอาจจะติดเชื้อซ้ำซ้อนได้

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม และในระหว่างนี้งดการมีเพศสัมพันธ์ ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ไม่กดทับหรืออับชื้น