• เป็นผื่นเป็นๆหายๆ บริเวณเเขน เกิดขึ้นหลังจากหายไข้ ไม่คันไม่นูน ควรทำอย่างไร

  •  Nontachai Sinpiboon
    สมาชิก

    ผมเป็นผื่นเป็นๆหายๆบริเวณที่เเขน ผื่นเกิดขึ้นหลังจากหายไข้ ครับลักษณะผื่นไม่คันไม่นูนfile:///C:/Users/LENOVO/Desktop/S__180387842.jpg

    สวัสดีค่ะ คุณ Nontachai Sinpiboon,

                       ไม่สามารถดูรูปจาก link file ที่ส่งมา เนื่องจากเป็น drive C ค่ะ

                       ทั้งนี้ ผื่นบริเวณแขน หากเป็นจุดสีแดงราบ ไม่นูน และเกิดหลังจากที่เพิ่งหายจากไข้ อาจเป็นจุดเลือดออก จากการเป็นไข้เลือดออกได้ค่ะ ดังนั้น หากผื่นเป็นจุดสีแดงแบบแบนราบ แนะนำควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจว่าเป็นจุดเลือดออกหรือไม่ค่ะ

                         แต่หากหายจากไข้มาหลายวันแล้ว จึงเกิดผื่นขึ้นมา ก็ไม่น่าเกิดจากไข้เลือดออกค่ะ ซึ่งสามารถสังเกตอาการไปก่อนได้ หากไม่ได้มีอาการคัน หรือเจ็บแสบ ก็ไม่น่าเป็นผื่นแพ้ ไม่น่าเกิดจากการแพ้ยา และไม่น่าเกิดจากการถูกแมลงสัตว์กัดต่อย แต่หากต่อมาผื่นยังคงไม่หายไป หรือขยายโตขึ้น หรือเกิดที่ผิวหนังบริเวณอื่นๆ ด้วย ก็ควรไปพบแพทย์เฉพาะทางผิวหนังเพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจเป็นโรคผิวหนังอักเสบบางชนิด เป็นต้น