• มีเพศสัมพันธ์มา 1 อาทิตย์ แล้วมีเลือดออก เป็นประจำเดือนหรือเป็นเลือดล้างหน้า

  •  Mochi
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนได้ครบอาทิตย์นึงค่ะแล้วมีเลือดออกปวดท้องเหมือนประจำเดือนใช่ประจำเดือนรึป่าวค่ะหรือเป็นเลือดล้างหน้า

    สวัสดีค่ะ คุณ Mochi,

                          หากเลือดที่ออกอยู่ในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน รวมถึงมีปริมาณที่มากพอจนต้องใส่ผ้าอนามัย เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน

                          สำหรับเลือดล้างหน้าเด็ก มักจะเกิดขึ้นหลังจากมีการปฏิสนธิ (หรือวันที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก) ไปแล้วประมาณ 6-12 วันโดยเลือดจะมีปริมาณที่น้อยกว่าประจำเดือนมาก อาจเพียงแค่เปื้องกางเกงใน ไม่ได้มีปริมาณมากจนต้องใส่ผ้าอนามัย สีจะจางกว่าเลือดประจำเดือน และเลือดจะออกเพียงแค่ 1-2 วัน

    Mochi  Mochi
    สมาชิก

    ถ้าเป็นเลือดล้างหน้าเด็กจะมีอาการปวดท้องไหมค่ะ

    อาจมีอาการปวดท้องเล็กน้อยร่วมด้วยได้ค่ะ