• เป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ปกติไหม

  •  Isus Kok
    สมาชิก
    เป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ แล้วสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ปกติไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Isus Kok,

                         การมีต่อมน้ำเหลืองอักเสบ หากไม่ได้มีสาเหตุจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น มีต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโตจากการเป็นโรคซิฟิลิส แผลริมอ่อน มะม่วง เริม เป็นต้น ก็สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่หากมีต่อมน้ำเหลืองอักเสบจากการโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ก็ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ เพราะจะแพร่เชื้อไปสู่คู่นอนของเราได้ค่ะ