• เป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน เกิดจากอะไร ชุดทำงานไม่ค่อยระบายและเหงื่อออกเยอะ เกี่ยวกันไหม

  •  Pond Adisak
    สมาชิก
    เป็นตุ่มแดงที่หน้าออกไม่เจ็บไม่คันไม่มีอาการอะไรเลยเกิดจากอะไรได้บ้างครับ แต่ว่าเป็นคนที่ทำงานแล้วเหงื่อออกเยอะแล้วชุดเป็นชุดหมีไม่ค่อยระบาย เกี่ยวกันไหมครับ
    Pond Adisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond Adisak

    อาการเป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจเกิดจาก ตุ่มจากผื่นผิวหนังอักเสบจากการระคายสัมผัสหรือแพ้สัมผัสเช่น สบู่ โลชั่น โลหะ ผื่นผดร้อนจากความร้อน ความอับชื้น ผื่นจากรูขุมขนอักเสบ สิวจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์หรือเป็นผื่นจากการถูกแมลงกัด

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่เจ็บ ไม่คันเลยนั้น อาจจะเป็นพวกกลุ่มรูขุมขนอักเสบหรืออุดตันได้มากกว่ากลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับความอับชื้น การใส่ชุดร้อนๆที่ทำให้ระบายอากาศไม่ดีได้

    การดูแลตนเองเบื้องต้น ควรแก้ไขปัจจัยเท่าที่ทำได้ก่อน โดยพยายามระบายอากาศตรงบริเวณนั้นเมื่อทำได้ รักษาความสะอาดของผิวหนังรอบๆให้ดี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างได้ แต่ไม่ขัดถู ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น ตุ่มแดงเยอะ ลุกลาม เจ็บ หรือมีหนองให้เห็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม

    Pond Adisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond Adisak

    อาการเป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจเกิดจาก ตุ่มจากผื่นผิวหนังอักเสบจากการระคายสัมผัสหรือแพ้สัมผัสเช่น สบู่ โลชั่น โลหะ ผื่นผดร้อนจากความร้อน ความอับชื้น ผื่นจากรูขุมขนอักเสบ สิวจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์หรือเป็นผื่นจากการถูกแมลงกัด

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่เจ็บ ไม่คันเลยนั้น อาจจะเป็นพวกกลุ่มรูขุมขนอักเสบหรืออุดตันได้มากกว่ากลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับความอับชื้น การใส่ชุดร้อนๆที่ทำให้ระบายอากาศไม่ดีได้

    การดูแลตนเองเบื้องต้น ควรแก้ไขปัจจัยเท่าที่ทำได้ก่อน โดยพยายามระบายอากาศตรงบริเวณนั้นเมื่อทำได้ รักษาความสะอาดของผิวหนังรอบๆให้ดี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างได้ แต่ไม่ขัดถู ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น ตุ่มแดงเยอะ ลุกลาม เจ็บ หรือมีหนองให้เห็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม

    Pond Adisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond Adisak

    อาการเป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจเกิดจาก ตุ่มจากผื่นผิวหนังอักเสบจากการระคายสัมผัสหรือแพ้สัมผัสเช่น สบู่ โลชั่น โลหะ ผื่นผดร้อนจากความร้อน ความอับชื้น ผื่นจากรูขุมขนอักเสบ สิวจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์หรือเป็นผื่นจากการถูกแมลงกัด

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่เจ็บ ไม่คันเลยนั้น อาจจะเป็นพวกกลุ่มรูขุมขนอักเสบหรืออุดตันได้มากกว่ากลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับความอับชื้น การใส่ชุดร้อนๆที่ทำให้ระบายอากาศไม่ดีได้

    การดูแลตนเองเบื้องต้น ควรแก้ไขปัจจัยเท่าที่ทำได้ก่อน โดยพยายามระบายอากาศตรงบริเวณนั้นเมื่อทำได้ รักษาความสะอาดของผิวหนังรอบๆให้ดี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างได้ แต่ไม่ขัดถู ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น ตุ่มแดงเยอะ ลุกลาม เจ็บ หรือมีหนองให้เห็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม

    Pond Adisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond Adisak

    อาการเป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจเกิดจาก ตุ่มจากผื่นผิวหนังอักเสบจากการระคายสัมผัสหรือแพ้สัมผัสเช่น สบู่ โลชั่น โลหะ ผื่นผดร้อนจากความร้อน ความอับชื้น ผื่นจากรูขุมขนอักเสบ สิวจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์หรือเป็นผื่นจากการถูกแมลงกัด

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่เจ็บ ไม่คันเลยนั้น อาจจะเป็นพวกกลุ่มรูขุมขนอักเสบหรืออุดตันได้มากกว่ากลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับความอับชื้น การใส่ชุดร้อนๆที่ทำให้ระบายอากาศไม่ดีได้

    การดูแลตนเองเบื้องต้น ควรแก้ไขปัจจัยเท่าที่ทำได้ก่อน โดยพยายามระบายอากาศตรงบริเวณนั้นเมื่อทำได้ รักษาความสะอาดของผิวหนังรอบๆให้ดี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างได้ แต่ไม่ขัดถู ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น ตุ่มแดงเยอะ ลุกลาม เจ็บ หรือมีหนองให้เห็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม

    Pond Adisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond Adisak

    อาการเป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจเกิดจาก ตุ่มจากผื่นผิวหนังอักเสบจากการระคายสัมผัสหรือแพ้สัมผัสเช่น สบู่ โลชั่น โลหะ ผื่นผดร้อนจากความร้อน ความอับชื้น ผื่นจากรูขุมขนอักเสบ สิวจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์หรือเป็นผื่นจากการถูกแมลงกัด

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่เจ็บ ไม่คันเลยนั้น อาจจะเป็นพวกกลุ่มรูขุมขนอักเสบหรืออุดตันได้มากกว่ากลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับความอับชื้น การใส่ชุดร้อนๆที่ทำให้ระบายอากาศไม่ดีได้

    การดูแลตนเองเบื้องต้น ควรแก้ไขปัจจัยเท่าที่ทำได้ก่อน โดยพยายามระบายอากาศตรงบริเวณนั้นเมื่อทำได้ รักษาความสะอาดของผิวหนังรอบๆให้ดี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างได้ แต่ไม่ขัดถู ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น ตุ่มแดงเยอะ ลุกลาม เจ็บ หรือมีหนองให้เห็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม

    Pond Adisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond Adisak

    อาการเป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจเกิดจาก ตุ่มจากผื่นผิวหนังอักเสบจากการระคายสัมผัสหรือแพ้สัมผัสเช่น สบู่ โลชั่น โลหะ ผื่นผดร้อนจากความร้อน ความอับชื้น ผื่นจากรูขุมขนอักเสบ สิวจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์หรือเป็นผื่นจากการถูกแมลงกัด

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่เจ็บ ไม่คันเลยนั้น อาจจะเป็นพวกกลุ่มรูขุมขนอักเสบหรืออุดตันได้มากกว่ากลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับความอับชื้น การใส่ชุดร้อนๆที่ทำให้ระบายอากาศไม่ดีได้

    การดูแลตนเองเบื้องต้น ควรแก้ไขปัจจัยเท่าที่ทำได้ก่อน โดยพยายามระบายอากาศตรงบริเวณนั้นเมื่อทำได้ รักษาความสะอาดของผิวหนังรอบๆให้ดี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างได้ แต่ไม่ขัดถู ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น ตุ่มแดงเยอะ ลุกลาม เจ็บ หรือมีหนองให้เห็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม

    Pond Adisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pond Adisak

    อาการเป็นตุ่มแดงที่หน้าอก ไม่เจ็บ ไม่คัน อาจเกิดจาก ตุ่มจากผื่นผิวหนังอักเสบจากการระคายสัมผัสหรือแพ้สัมผัสเช่น สบู่ โลชั่น โลหะ ผื่นผดร้อนจากความร้อน ความอับชื้น ผื่นจากรูขุมขนอักเสบ สิวจากการใช้ยาทาบางชนิดเช่นยาสเตียรอยด์หรือเป็นผื่นจากการถูกแมลงกัด

    จากที่กล่าวมา ถ้าไม่เจ็บ ไม่คันเลยนั้น อาจจะเป็นพวกกลุ่มรูขุมขนอักเสบหรืออุดตันได้มากกว่ากลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบ ซึ่งสัมพันธ์กับความอับชื้น การใส่ชุดร้อนๆที่ทำให้ระบายอากาศไม่ดีได้

    การดูแลตนเองเบื้องต้น ควรแก้ไขปัจจัยเท่าที่ทำได้ก่อน โดยพยายามระบายอากาศตรงบริเวณนั้นเมื่อทำได้ รักษาความสะอาดของผิวหนังรอบๆให้ดี ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆล้างได้ แต่ไม่ขัดถู ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น สังเกตอาการ ถ้ายังมีอาการเป็นมากขึ้น ตุ่มแดงเยอะ ลุกลาม เจ็บ หรือมีหนองให้เห็น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินเพิ่มเติม