• เป็นตุ่มบวมเป็นไตบริเวณแคมนอก คัน และรู้สึกว่าตุ่มใหญ่ขึ้น ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ เป็นอาการอะไร

  •  MooPooh Zim
    สมาชิก
    เป็นตุ่มบวมเป็นไต บริเวณแคมด้านออกค่ะ ตอนแรกเป็นไตเล็กๆ ลองจับดู ตื่นมาใหญ่บวมขึ้น แล้วมีอาการคันแต่ไม่มีแผลหรืออะไรนะคะ ไม่มีแฟนและไม่มีเพศสัมพันค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

    สวัสดีครับ คุณ MooPooh Zim

    อาการบวมและเป็นก้อนบริเวณอวัยวะเพศหญิง และยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ครับ

    1. ถุงน้ำ หรือ ซีสต์

    2. มีอาการอักเสบ หรือ ฝีหนอง

    3. มีเลือดคั่งในบริเวณดังกล่าว

    หากมีอาการบวมมากขึ้นเช่นนี้  ก็ควรพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน เพื่อพิจารณารักษาต่อไปครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ