• เป็นตาปลา ชอบไปแกะมันออกตลอด จะเป็นไรไหม

  •  May May
    สมาชิก
    หนูเป็นตาปลาตรงตีนอ่ะคะชอบไปแกะมันเพราะบางครั้งก็เจ็บบางครั้งก็ปกติเป็นตั้งแต่เด็กจนตอนนี้จะ15แล้วคะยังไม่หายเลยคะ

    คุณ May may

    ตาปลา อาจเกิดจากหูด หรือ เนื้อเยื่อผิวหนังใต้เท้าที่หนาตัวขึ้นมา   ไม่ควรไปแคะแกะเกา  เพราะว่าถ้าเป็นหูด( Plantar warts) สามารถติดกับเล็บนิ้วมือ ไปติดที่อวัยวะอื่นๆของคุณ หรือคนอื่นได้ครับ   ถ้าไม่เจ็บคันปวด ไม่ควรไปยุ่งกับมันแต่ถ้าโตมาก อาจใช้ยาจี้หูดกัดให้ค่อยๆหลุด

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพิ่อการวินิจฉัย และผ่าตัดเอาออก  แพทย์อาจใชไฟฟ้าจี้ออกได้ครับ ไม่ต้องผ่าตัด ถ้าก้อนไม่ใหญ่มากนัก