• เป็นจอประสาทตาเสื่อม ควรทำอย่างไรไม่ให้เป็นเพิ่มขึ้น

  •  Jirawan Kaewsuwan
    สมาชิก
    เป็นจอแระสาทตาเสื่อมควรทำตัวยังไงดีคะ ไม่ให้มันเป็นเพิ่มขึ้น แล้วมีวิธีต้านโรคนี้ยังไงดีคะ โรคนี้รักษาไม่หายซะด้วย พอแพทย์ไม่ได้แนะนำอะไรมาเลยค่ะว่าจะรักษายังไงทุกวันนี้เครียดมากเลยค่ะสายตาเริ่มแย่ลงทุกที
    Jirawan Kaewsuwan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jirawan Kaewsuwan

    จอประสาทตาเสื่อม คือภาวะที่นำไปสู่การสูญเสียการมองเห็นได้ พบได้มากในผู้ป่วยอายุ 60 ปีขึ้นไป มีสาเหตุจากจุดรับภาพตรงกลางของจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งโรคจอประสาทตาเสื่อมเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ

    เป็นโรคที่ควรได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องจากจักษุแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยา การใช้แสงรักษา หรือการผ่าตัด

    ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ถ้าต้องออก ควรใส่แว่นกันแดดทุกครั้ง รับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย  ควบคุมน้ำหนัก และ เลิกบุหรี่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1