• เป็็นสาวประเภทสอง ซื้อฮอร์โมนมากินเองได้ไหม? ต้องตรวจฮอร์โมนก่อนไหม? ราคาเท่าไร?

  •  Janista
    สมาชิก

    มีแต่คนบอกให้ไปตรวจค่พ อยากทราบว้าตรวจแล้วได้อะไร ราคาแพงไหม

    ปกติก็กินแค่ โปรกีโนว่า2 mg วันละ1เม็ด  แอนโดรคัว1/4 เม็ดวันเว้นวัน  ทานแค่นี้อันตรายไหมคะ

     สวัสดีค่ะคุณ Janista ก่อนอื่นนะค่ะ หมอแนะนำก่อนนะค่ะว่าการรับประทานยาทุกชนิดมีผลข้างเคียงค่ะ การรับประทานยาคุมกำเนิด หรือยาฮอร์โมนเพศก็มีผลข้างเคียงของยาเช่นกันค่ะ ดังนั้นนะค่ะ ก่อนอื่นที่มีคนแนะนำว่าให้ไปตรวจร่ายกายนั้นเพราะการรับประทานยาเหล่านี้ส่งผลต่ออวัยวะเพศของทั้งเพศชายและหญิงค่ะ คือ ปัญหาที่มักพบคือภาวะข้างเคียงของการใช้ยาอาจจะทำให้มี คลื่นไส้อาเจียน แต่ภาวะที่เราคำนึงถึงมากสุดคือ เรื่องยากระตุ้นให้เกิดเรื่องของมะเร็งนะค่ะ ซึ่งถามว่าขนาดที่รับประทานอยู่ไม่ได้มาก แต่ปัญหาคือการรับประทานยาต่อเนื่องอาจส่งผลเสียได้ค่ะ แนะนำพบแพทย์สตินรีเวชนะค่ะ หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมนค่ะ wellness center ค่ะ