• เปลี่ยนยี่ห้อนมผงให้เด็กทารก ต้องทำอย่างไร

  •  Rungaroon Itlamud
    สมาชิก
    ขอวิธีเปลี่ยนยี่ห้อนมผงให้ทารกหน่อยค่ะ
    Rungaroon Itlamud  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Rungaroon Itlamud

    ในที่นี้คงต้องดูก่อนด้วยว่าจะเปลี่ยนเพราะสาเหตุอะไร หวังผลอะไรค่ะ

    หากทารกมีอาการท้องเสียจากนมที่กินอยู่เดิม แล้วสงสัยเรื่องการไม่มีน้ำย่อยในการย่อยนมวัว อาจจะต้องเลือกเป็นสูตรนมที่ทำจากถั่วเหลืองหรือนมที่ผลิตโดยใช้เอนไซม์สลายโปรตีนนมเช่น โปรตีนเคซีนหรือโปรตีนเวย์ และบางสูตรที่ไม่ใช้นมแต่ใช้กรดอะมิโนแทน จึงมีโอกาสน้อยมากที่ทารกจะแพ้นมสูตรนี้

    ทารกที่ดื่มนมชงอาจแพ้ส่วนผสมบางอย่างของนมผง จึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อเปลี่ยนยี่ห้อนมและให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนเกี่ยวกับอาการที่เป็นอยู่ รวมทั้งสังเกตว่าเด็กแพ้ส่วนผสมใดในนมผงค่ะ