• ท้อง

  •  Restodar Thafij'z
    สมาชิก
    1.) สวัสดีค่ะ กินยาคุมเป็นรายเดือน (กินเลทบ้าง ประมาณ 2-3 ชม ) ยาหมดวันอังคาร เมนมาวันจันทร์ เมนมาค่อนข้างเลทมาก และหนูมีปัญหาเมนหนูมาเป็นสีน้ำตาลออกดำ (ที่ไม่ใช่สีเลือดเลย) เป็นแบบนี้จนเมนหมด และ ตอนนี้กินยาคุมไปครึ่งแผงแล้ว มีคราบสีน้ำตาลติด กกน. อยู่ตลอดเวลาเลย. ยาคุมมีผลกระทบไหมที่ทำสีเลือดเป็นแบบนั้น ? แล้วทำไมตอนนี้มีคราบสีน้ำตาลติด กกน. อยู่ตลอด ? 2.) ก่อนเปนเมน สิวจะขึ้นปกติ แต่เดือนนี้สิวขึ้นเยอะมากกว่าปกติมากๆ ปกติหนูไม่เคยเป็นสิวอักเสบเลย ค่อนข้างน้อยมากที่จะขึ้น เดือนที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ สิวขึ้นเยอะมาก ทั้งอุดตัน+อักเสบ + ปวด เมื่อก่อนนอนดึกมากพอรู้ว่าตัวเองมีสิวจึงปรับพฤติกรรม ให้นอนไวขึ้น หนูนอนเที่ยงคืน ทุกวัน สกินแคร์ที่ใช้กับหน้าก็ไม่เคยเปลี่ยน ใช้ตัวเดิมตลอด แล้วอาทิตย์ที่ผ่านมาหนูป่วย อยากทราบว่า ทั้งหมดที่เกิดกับหนู มีผลเกี่ยวโยงกันไหม ? ยังไงบ้าง ?
    Restodar Thafij'z  พญ.นรมน
    แพทย์

    repeat