• เปลี่ยนยาคุมกินเมอซิรอน เป็น ยาสมิน หนึ่งเม็ดแล้วมีเลือดออกทำอย่างไร

  •  Popoe Happyness
    สมาชิก
    พอดีทานยาคัุมเมอซิลอนอยู่ แต่มีเหตุจำเป็นเมื่อวานกลับไม่ทันทานยาคุม แต่มีแผงของยาสมินอยู่เลยทานไปก่อน1เม็ด และกลับมาทานเมอซิลอนต่อ แล้วตอนนี้มีเลือดออกกระปิบกระปอย ทำไงดีคะ

    สวัสดีคะคุณ Popoe Happyness

    แนะนำให้หยุดยาก่อนค่ะ แล้วรอให้มีรอบเดือน พอมีรอบเดือนให้เริ่มกิน เมอซิลอนใหม่ค่ะ เนื่องจากยามีระดับฮอร์โมน โปสเตอโรนไม่เท่ากัน ทำให้มีเลือดออกเวลากลับมาใช้ยาที่มีโปรเจสเตอโรนมากกว่าค่ะ

    แนะนำหยุดยาก่อนค่ะ แล้วรอให้มีรอบเดือนแล้วเริ่มยาเดิมค่ะ

    Popoe Happyness  Popoe Happyness
    สมาชิก
    หมอคะ แต่ตอนนี้หนูต้องกินยาคุมรักษาถุงน้ำในรังไข่ค่ะ ทานติดต่อกันอยู่ค่ะ แบบนี้พอจะทานต่อได้ไหมคะ หนูทานติดต่อมาหลายเดือนแล้วค่ะ ไม่เว้น7วันอ่ะค่ะคุณหมอ