• ทานยาคุมแบบ 21 เม็ดแล้วหยุด 7 วัน พอวันที่ 8 ไปฉีดยาคุมแทน แล้วมีเพศสัมพันธ์ 3 วัน ต่อมา จะท้องไหม

  •  Malinee Boonparkob
    สมาชิก
    สอบถามคะปกติทานยาคุมแบบ21เม็ดแล้วหยุด7วัน พอวันที่8ต้องเริ่มแปงใหม่แต่เราไม่ทานต่อ ไปคุมแบบฉีดแทนคะ แล้วมีเพศสัมพัธ์ 3วันต่อมา จะมีโอกาสท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Malinee Boonparkob,

                            หากประจำเดือนได้มาในระหว่างที่เว้นระยะ 7 วันของการทานยาคุมกำเนิดแล้ว และได้เริ่มฉีดยาคุมกำเนิดภายในวันที่ต้องทานยาคุมกำเนิดเม็ดแรก ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ต่อเนื่องไปได้เลย ซึ่งก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก