• รู้สึกเบื่อตลอดเวลาที่อยู่คนเดียว เป็นเพราะอะไร

  •  Grace Chayada
    สมาชิก
    คือ เบื่อตลอดเวลาที่อยู่คนเดียว เวลาอยู่กับเพื่อนก็จะไม่เบื่อเท่าไหร่ เล่นเกมส์กับเพื่อนคุยสนุกตลก แต่พออยู่คนเดียวมันเบื่อไม่รู้ะทำอะไรมีอะไรให้ทำแต่ก็ไม่อยากทำ พยายามหาอะไรทำก็เบื่อไปหมด พยายามจะเล่นเกมส์ก็เบื่อ ดูหนังฟังเพลงก็เบื่อ เป็นเพราะอะไรคะ
    Grace Chayada  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Grace Chayada

    อาการดังกล่าวมานั้นอาจจะยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับโรคใดอย่างชัดเจน

    แต่อาการเบื่อ เคยทำสิ่งที่ชอบทำก็ไม่ชอบ เก็บตัวตัวมากขึ้น พฤติกรรมการกินการนอนเปลี่ยนแปลง อาจเป็นอาการเบื้องต้นของภาวะซึมเศร้า โรคซึมเศร้า หรือการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ได้

    แนะนำว่าถ้ามีอาการดังกล่าวเรื้อรัง ไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อประเมินสุขภาพจิตเบื้องต้นค่ะ