• รู้สึกเบื่อ อยากอยู่คนเดียว อารมณ์เสียง่าย นอนไม่หลับ เป็นอาการอะไร

  •  Rungnapa Pobua
    สมาชิก
    หนูเบื่อ อยากอยู่คนเดียว ไม่ชอบผู้คน บางครั้งอ่านหนังสืออยู่ดีๆเวลามีคนถามอะไรก็รู้สึกรำคาญ เวลาคนถามอะไรก็อารมณ์ร้อนขึ้นมา ตอนกลางคืน หนูชอบนอนไม่หลับ แต่พอฟังเพลงก็นอนหลับ อยากอยู่ที่มืดๆไม่มีใครเลยสักคน
    Rungnapa Pobua  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Rungnapa Pobua

    อาการดังกล่าวมา ยังไม่ได้เหมือนเป็นโรคจิตเวชหรือโรคอันตรายใดๆ อาจจะเป็นภาวะทางอารมณ์ที่ผิดปกติทำให้มีการหงุดหงิดชั่วคราว หรือเป็นปัญหาบุคลิกภาพที่ไม่ชอบการถูกรบกวนเท่านั้น

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำสังเกตอาการ เช่น หากรู้สึกว่าเริ่มปลีกตัวออกจากสังคมมากขึ้น ไม่อยากคุยกับใคร แม้เป็นคนที่ใกล้ชิด อาจจะเป็นสัญญาณเริ่มต้นของโรคทางจิตเวชบางอย่างเช่นโรคซึมเศร้าได้