• เห็นเหมือนเนื้อหมูที่ทานไปเมื่อคืนในอุจจาระ เหมือนไม่ย่อย ผิดปกติไหม อุจจาระมีสีน้ำตาลอ่อน

  •  umbridge
    สมาชิก
    ผมสังเกตอุจจาระของตัวเองเมื่อเช้าพบว่ามีเนื้อหมูที่กินเมื่อคืนอยู่ด้วยครับ เหมือนมันจะไม่ถูกย่อย อยากทราบว่ามันปกติไหมครับ หรือมันผิดปกติตรงไหนไหมครับ (อุจจาระปกติดีครับสีน้ำตาลอ่อน เป็นรูปไส้กรอก)

    สวัสดีค่ะ คุณ umbridge,

                           อาหารบางอย่างนั้น หากกระเพาะอาหารและลำไส้ไม่สามารถย่อยได้หมด ในที่สุด ก็จะถูกขับเคลื่อนออกมากลายเป็นอุจจาระ ซึ่งไม่ได้ถือว่าผิดปกติหรืออันตรายอะไรค่ะ ดังนั้น การที่เห็นเศษอาหารบางอย่างออกมาในอุจจาระ แต่หากไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่นๆ เช่น ปวดท้อง ถ่ายอุจจาระเหลว มีเลือดปนในอุจจาระ เป็นต้น ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ