• ลูกชายอายุ 8 ปี เท้าเป็นแผลมานานเป็นปี รักษายังไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Ruj Ontherock
    สมาชิก
    ลูกชายอายุ8ปีเท้าเป็นแผลมานานเป็นปีรักษายังไงก็ไม่หายแผลเกิดขึ้นจากเท้าแตกเองอยากรู้วิธีรักษาให้หาย
    Ruj Ontherock  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ  Ruj Ontherock

    แผลที่บริเวณเท้าดังกล่าวมา ไม่แน่ใจว่าลักษณะเป็นอย่างไร แล้วก่อนหน้านี้เคยมีอุบัติเหตุทำให้เกิดแผลเปิดมาก่อนแล้วเกิดเป็นแผลเป็นหรือเปล่า หรืออยู่ๆก็เกิดขึ้นเอง

    ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นเองอาจเกิดจากผื่นผิวหนังอักเสบ ผิวแห้ง ผื่นจากการถูกแมลงกัด เป็นต้น ซึ่งถ้าเป็นกรณีเหล่านี้ ส่วนใหญ่แผลจะค่อยๆจางไปได้เอง

    แนะนำถ่ายรูปแผลชัดๆ และไปปรึกษาแพทย์เพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดอีกครั้งนะคะ

    ระหว่างนี้ใช้ครีมบำรุงให้ความชุ่มชื้นได้ถ้าดูแตกหรือแห้ง ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกได้