• เท้าเปื่อย

  • เท้าผมเปื่อยเกิดจากผมใช่รองเท้าผ้าใบทั้งวัน ผมอยากจะให้อาการเท้าเปื่อยนี้หายไปต้องใช่อะไรทาครับ

    คุณ สัมผัส

    คำแนะนำควรปฏิบัติ คือ

    1.อย่าใส่รองเท้านานเกินไป ควรถอดชั่วคราวให้มีเวลาหายใจบ้าง  ไม่หมักอบชื้น ให้โดนแสงพระอาทิตย์เพราะมี UV ช่วย

    2.อย่าให้โดนน้ำเข้าแผล อาจมีเชื้อโรคจากเชื้อรา แบคทีเรีย นานๆ

    3.อย่าเครียด คิดมากเกินไป

    คำแนะนำ อาจใช้ครีมทาฆ่าเชื้อรา  และ เชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย  ไม่ควรใช้ยาทาเองครับ  ถ้าไม่ดีขึ้นควรรีบไปพบแพทย์ครับ