• มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก แล้วอีกฝ่ายหลั่งอสุจิโดนทวารหนักเราเล็กน้อย จะมีโอกาสติด hiv หรือไม่

  •  teetee
    สมาชิก
    คือถ้าขณะที่มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักอีกฝ่ายสวมถุงยาง แต่พอจะหลั่งแล้วเขาหลั่งโดนทวารหนักเราเล็กน้อยคือเขาหลั่งในถุงยางครับ แต่มันก็มีส่วนหนึ่งที่โดนเราเพราะเขาดึงออก เหมือนจะโดนแค่ปากๆภายนอกของทวารหนัก แบบนี้มีโอกาสได้รับเชื้อไหมครับ

    สวัสดีครับ

       การติดเชื้อHIV นั้น สามารถติดได้ทาง

    1. การรับเลือด หรือ การมีเพศสัมพันธ์
    2. การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน
    3. จากมารดาสู่บุตรในระหว่างตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
    4. ได้รับสารคัดหลั่งของผู้ติดเชื้อเช่นเลือด มาโดนที่แผล หรือเข้าไปในเยื่อบุของร่างกายเช่น ตาหรือปาก

      ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่คุณเล่ามานั้น หากไม่มีบาดแผลบริเวณนั้น หรือสารคัดหลั่งไม่เข้าไปในรูทวารหนัก ก็โอกาสติดเชื้อน้อยมากครับ