• เจ็บหน้าอกด้านขวาเจ็บใต้ราวนม ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  ก๊อต จีสอง.
    สมาชิก
    เจ็บใต้ซี่โครงข้างขวาคับและก็เจ็บหน้าอกด้านขวาใต้นมคับผมอยากรู้มันเป็นไร และกายใจไม่สีดเหมือนมีคนทับกลางหน้าอกคับ

    สวัสดีคะคุณ ก๊อต จีสอง

    อาการเจ็บแน่นหน้าอดด้านขวา เกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    เช่น

    กล้ามเนื้ออักเสบ

    กระดูกซี่โครงอักเสบ

    กระดูกอ่อนยึดซี่โครงอักเสบ

    ติดเชื้อในปอดกลีบขวา

    ติดเชื้อในเยื่อหุ้มปอดขวา

    ดังนั้นคงต้องดูว่ามีประวัติอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่คะ เช่น ไข้ ไอ ยกของหนัก ประวัติถูกกระแทก อุบัติเหตุ

    ก๊อต จีสอง.  ก๊อต จีสอง.
    สมาชิก
    มีไข้กับไอคับ